Công ty TNHH Cơ Khí Cao Xuân Dũng tọa đàm tư vấn lập nghiệp cùng học sinh, sinh viên

Tư vấn lập nghiệp cho học sinh, sinh viên

Hội sinh viên phối hợp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức diễn đàn tư vấn lập nghiệp cho 120 học sinh, sinh viên. Tham dự có đồng chí Đinh Nguyên Vũ – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; Ông Huỳnh Tấn Chung – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Quảng Nam.

Quang cảnh diễn đàn

Ảnh 1: Bạn Hồng Uyên – Sinh viên khoa Văn hóa – Du lịch (ĐHQN) mạnh dạn đặt câu hỏi cho các vị doanh nhân – Ảnh: Phan Tuấn

Tại diễn đàn, rất nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên mạnh dạn gửi đến các bậc “đàn anh” đi trước là những doanh nhân thành công trong sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như: Anh Cao Xuân Dũng- Giám đốc Cty TNHH Cơ khí Xây dựng Cao Xuân Dũng; Anh Trần Văn Khoa- Giám đốc Cty Lữ hành  Khoa Trần; Anh Trần Quốc Bảo- Chủ tịch HĐQT Cty CP tập đoàn Kinh tế giáo dục Martin. Đa phần các câu hỏi của các bạn đều xoay quanh các vấn đề về tìm việc sau khi ra trường. Bạn Hồng Uyên- Sinh viên khoa Văn hóa – Du lịch (ĐHQN) thắc mắc: “Là sinh viên năm cuối chuyên ngành Việt Nam học của trường ĐHQN, bản thân dự định sau khi ra trường sẽ xin vào công ty du lịch lữ hành trên địa bàn tỉnh, làm hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, tự nhận thấy bản thân còn chưa thực sự năng động để đáp ứng nhu cầu công việc. Các anh có cách nào khắc phục hạn chế trên giúp em được hay không?” Hay ý kiến của bạn Minh Sơn – Sinh viên khoa Điện (CĐ KTKT)  “Để việc nộp hồ sơ và phỏng vấn khi đi xin việc đạt yêu cầu. Xin các anh hãy định hướng về những nội dung, kiến thức mà các nhà tuyển dụng hay tập trung hỏi các ứng viên?”

 

Đại diện Hội doanh nhân trẻ, anh Trần Văn Khoa giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên

Trả lời câu hỏi của bạn Hồng Uyên, anh Trần Minh Khoa – Giám đốc công ty du lịch lữ hành Khoa Trần cho biết: “Theo cách thường tuyển dụng tại công ty tôi và một số công ty khác, nhà tuyển dụng các ngành du lịch thường chọn những người năng động, hoạt bát. Tuy nhiên theo đánh giá của bản thân tôi, thì chỉ cần bạn có sự tự tin về bản thân, năng động, sáng tạo, kiên trì trong công việc thì sẽ khắc phục được hạn chế trên. Khi bắt đầu ở bất kỳ doanh nghiệp hay đơn vị nào, các bạn cũng có khoảng thời gian thử việc. Hãy tận dụng khoảng thời gian đó, học tập và chứng minh bản thân mình thật sự có năng lực với nhà tuyển dụng”. Với câu hỏi của bạn Minh Sơn, anh Trần Quốc Bảo – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ, Chủ tịch HĐQT Cty CP tập đoàn Kinh tế giáo dục Martin trả lời: “Kinh nghiệm khi đi xin việc và phỏng vấn đạt hiệu quả thì bên cạnh những kiến thức chuyên ngành đáp ứng cho nhu cầu của nhà tuyển dụng, các bạn nên tìm hiểu về Nhà tuyển dụng và bổ trợ thêm một số kiến thức bên ngoài có liên quan tới ngành nghề của mình. Điều đặc biệt, các bạn nên tạo ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng”. Anh Bảo nói thêm: ‘”Theo phần lớn các nhà tuyển dụng thì họ chỉ cần khoản 60% các kiến thức chuyên ngành do bạn nắm, kiến thức về các lĩnh vực khác là điều quan trọng mà các bạn nên lưu ý, bổ sung trước khi đi xin việc và phỏng vấn trực tiếp”.

Theo anh Đinh Nguyên Vũ – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh: “Với những gì học được trên ghế nhà trường, các bạn sẽ có nhiều cơ hội thể hiện mình với những công việc tốt, phù hợp sau khi ra trường. Tuy nhiên muốn thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp thì sẽ có không ít thử thách chông gai. Những gì trao đổi qua chương trình này, một phần nào đó sẽ giúp các bạn có thêm động lực phấn đấu trở thành những người thành công, những doanh nhân thành đạt, đóng góp xứng đáng vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của quê hương, đất nước”.

Tặng học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Được biết trong thời gian đến, Hội Doanh nhân trẻ sẽ tổ chức các lớp đào tạo khởi sự doanh nghiệp vào dịp cuối tuần cho các em sinh viên năm cuối đang học tại các trường địa học, cao đẳng qua đó nhằm tạo kênh tương tác giữa doanh nhân thành đạt với các bạn trẻ đang khao khát chuẩn bị bước đường khởi nghiệp. Dịp này, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Nam đã trao 10 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 sinh viên vượt khó học giỏi của trường ĐH Quảng Nam và CĐ KT-KT Quảng Nam.

0913 422 200